Thủ tục Tiếp nhận học sinh Việt Nam về nước cấp Trung học phổ thông

Tên đơn vị:  - Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế.
 Địa chỉ:  22 Lê Lợi, Tp Huế
 Thời gian tiếp nhận:  Từ thứ 2 đến thứ 6 (Sáng: từ 8h00 đến 11h00, Chiều: từ 14h đến 16h30)

Bước 1: Nhà trường hoàn thiện hồ sơ theo quy định

Bước 3: Nhận kết quả

2. Đối với cơ quan thụ lý Thủ tục hành chính

- Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì Bộ phận TN&TKQ 1 cửa có trách nhiệm hướng dẫn cụ thể một lần cho tổ chức hoàn thiện hồ sơ để nộp lại.

Đầu năm học: Từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 10 tháng 9

Giữa năm học: Từ ngày 15 tháng 01 đến ngày 30 tháng 1

Từ thứ 2 đến thứ 6(trừ ngày lễ, tết  và Thứ 7, chủ nhật)

Chiều: Từ 14 giờ đến 16 giờ 30.

Bước 3: kết quả hồ sơ

Từ thứ 2 đến  thứ 6 (trừ ngày lễ, tết và Thứ 7, chủ nhật)

Chiều: Từ 14 giờ đến 16 giờ30.
 Cách thức thực hiện: - Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế.
 1. Đơn xin chuyển trường của phụ huynh học sinh có phê duyệt của trường (Bản chính)

2. Học bạ kèm theo bản dịch sang tiếng Việt (Bản chính)

3. Giấy khai sinh (Bản chính)

4. Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở (Bản chính)

5. Hộ khẩu hặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ (Bản sao)

6. 02 bản Danh sách trích nganh (Theo mẫu)
 Thời hạn giải quyết:  - 02 ngày làm việc kể từ ngày thu nhận hồ sơ hợp lệ ngày ()
 Phí, lệ phí:  không

- Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

- Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lý do thực sự chính đáng để phải chuyển trường.

- Chương trình học tập ở nước ngoài phải có nội dung tương đương với chương trình giáo dục của Việt Nam với những môn học thuộc nhóm khoa học tự nhiên. Với những môn học thuộc nhóm khoa học xã hội và nhân văn, học sinh phải bổ túc thêm kiến thức cho phù hợp với chương trình giáo dục của Việt Nam.

- Những học sinh đang học dở chương trình của một lớp học ở nước ngoài xin chuyển về học tiếp lớp học tương đương tại trường trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông Việt Nam phải được nhà trường nơi tiếp nhận kiểm tra trình độ theo chương trình quy định của lớp học đó.

- Học sinh muốn vào học trường trung học chuyên biệt (phổ thông dân tộc nội trú, trường chuyên, trường năng khiếu) thực hiện theo quy chế của trường chuyên biệt đó.

- Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục;

- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT  ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh tại các trường THCS và THPT;

- Công văn 105/SGD-ĐT-GDTrH ngày 10/01/2008 của Sở Giáo dịc và Đào tạo về việc quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh PTTH.